เราได้รวบรวมคำถามต่างๆ ที่ถูกถามบ่อยไว้ที่นี่ หากคุณไม่พบคำถามของคุณในนี้ กรุณาติดต่อไปที่ mail@remomax.com

RemomaxERPS แตกต่างจากระบบ ERP อื่นในท้องตลาดอย่างไร
RemomaxERPS เหมาะกับองค์กรหรือธุรกิจประเภทไหน
ทำไมระบบ ERP ที่พัฒนาขึ้นมาให้องค์กรต่างๆ ส่วนมากถึงล้มเหลว
การใช้ RemomaxERPS มีค่าใช้จ่ายเท่าไร
RemomaxERPS สามารถนำมาใช้ทำงานร่วมกับระบบอื่นที่ใช้อยู่แล้วในบางส่วนขององค์กรได้หรือไม่
ใช้เวลานานแค่ไหนในการปรับแต่งระบบ RemomaxERPS ให้ใช้งานได้ตามความต้องการขององค์กร
RemomaxERPS ต้องใช้เวลาศึกษาก่อนใช้งานเป็นนานแค่ไหน
ระบบ RemomaxERPS มีอายุในการใช้งานนานแค่ไหน และต้องจ้างคนที่มีคุณสมบัติอย่างไรมาทำหน้าที่บำรุงรักษา
ข้อมูลต่างๆที่จัดเก็บอยู่ที่รีโมแมกซ์มีความปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน
ถ้าต้องการจะตั้งเซิร์ฟเวอร์เพื่อเก็บข้อมูลเองได้หรือไม่
จะขอดูตัวอย่างการใช้งานระะบบ RemomaxERPS ได้อย่างไร

 

RemomaxERPS แตกต่างจากระบบ ERP อื่นในท้องตลาดอย่างไร
  เราพัฒนาระบบ RemomaxERPS ด้วยความคิดที่แตกต่างจากบริษัท ซอฟท์แวร์ ทั่วไป จุดสำคัญต่างๆที่ต่างจากระบบ ERP อื่นๆในท้องตลาดมีหลักๆ ดังนี้
  • RemomaxERPS ไม่ได้เป็นซอฟท์แวร์สำเร็จรูปเหมือนกับซอฟท์แวร์ทั่วไปในท้องตลาดที่คุณต้องใช้ระบบในรูปแบบที่ซอฟท์แวร์นั้นถูกออกแบบมา ระบบ RemomaxERPS จะถูกปรับแต่งในรูปแบบที่คุณต้องการเพื่อมาใช้งานกับองค์กรของคุณแห่งเดียวโดยเฉพาะ
  • RemomaxERPS เป็น ระบบ Web-based ซึ่งจะทำงานผ่านอินเทอร์เน็ตบราวเซอร์ทั่วไป ทำให้คุณสามารถทำงานได้จากคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องที่ต่ออินเทอร์เน็ต ไม่ว่าคุณอยู่ที่ไหนในโลก
  • RemomaxERPS ไม่ใช่สินค้าเหมือนซอฟท์แวร์ในท้องตลาด ที่คุณต้องซื้อและจ่ายค่า Implementation เป็นจำนวนมาก ก่อนที่จะเริ่มใช้ซอฟท์แวร์ องค์กรของคุณสามารถเริ่มใช้ระบบ RemomaxERPS ได้ในเวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์หลังจากเราได้รับทราบความต้องการขององค์กรคุณ
  • Maintenance-Free เนื่องจากระบบและข้อมูลของคุณจะถูกจัดเก็บไว้กับเซิร์ฟเวอร์ของรีโมแมกซ์อย่างปลอดภัย ด้วยเทคโนโลยีล่าสุด คุณไม่ต้องมาคอยกังวลกับการบำรุงรักษาระบบและข้อมูลของคุณ รวมไปถึงอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ต่างๆ และไม่ต้องจ้างบุคลากรมาคอยดูแลรักษา

ตารางเปรียบเทียบ RemomaxERPS กับ ERP อื่นๆ ทั่วไปในท้องตลาด

 
RemomaxERPS
ซอฟท์แวร์ ERP อื่นๆ
ลักษณะของซอฟท์แวร์
บริการ
สินค้า
โครงสร้างของซอฟท์แวร์
ยืดหยุ่น สามารถปรับแต่งตามต้องการ
ของแต่ละธุรกิจได้ง่าย
ออกแบบให้ใช้งานได้เฉพาะเจาะจงใน
แต่ละประเภทธุรกิจจึงปรับเปลี่ยนได้ยาก
เวลาในการพัฒนาให้เริ่มใช้งานได้
3-4 สัปดาห์
6 เดือน-1 ปี
ความซับซ้อนในการใช้งาน
ง่ายตามความต้องการและหน้าที่
ของผู้ใช้แต่ละคน
ซับซ้อน ใช้งานยาก ผู้ใช้ต้องมีทักษะ
การใช้คอมพิวเตอร์สูง
อายุการใช้งานของซอฟท์แวร์
ไม่จำกัด เนื่องจากสามารถปรับปรุง
ได้ตลอดเวลาโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม
4-5 ปี
ระบบไฟฟ้าสำรอง
องค์กรจะต้องรับผิดชอบเอง
ระบบเก็บข้อมูลสำรอง
องค์กรจะต้องรับผิดชอบเอง
ระบบรักษาความปลอดภัยข้อมูล
องค์กรจะต้องรับผิดชอบเอง

 

RemomaxERPS เหมาะกับองค์กรหรือธุรกิจประเภทไหน
  ระบบ RemomaxERPS สามารถรองรับการใช้งานขององค์กรระดับเล็กที่มีพนักงานเพียงไม่กี่คน จนถึงองค์กรขนาดใหญ่ที่มีพนักงานเป็นพันคน เนื่องจากระบบ RemomaxERPS มีความยืดหยุ่นสูง จึงสามารถรองรับธุรกิจและองค์กรต่างๆ ได้แทบทุกประเภท (คลิกที่นี่ เพื่อดูตัวอย่างของธุรกิจและองค์กร)

 

ทำไมระบบ ERP ที่พัฒนาขึ้นมาให้องค์กรต่างๆ ส่วนมากถึงล้มเหลว
 

การพัฒนาระบบ ERP ของซอฟท์แวร์ทั่วไปเริ่มต้นจากการจินตนาการโดยไม่ได้มีการลงไปศึกษาระบบการทำงานขององค์กรอย่างแท้จริง บริษัทที่ขายซอฟท์แวร์อ้างสรรพคุณและวาดภาพให้ดูสวยหรูก่อนที่จะลงมือปฏิบัติ หลังจากนั้น 6 เดือน ถึง 1 ปี ขึ้นไป เมื่อซอฟท์แวร์ที่ได้พัฒนาตามจินตนาการเสร็จแล้ว นำมาใช้งานจริง ส่วนใหญ่จะพบว่าไม่สามารถใช้กับองค์กรได้หรือใช้ได้แต่ไม่เข้ากับระบบขององค์กรที่เป็นอยู่ หรือไม่ได้รับความร่วมมือกับผู้ใช้ในองค์กรเพราะทำให้การทำงานประจำวันของเขาเหล่านั้นเปลี่ยนไปอย่างมาก ซอฟท์แวร์ที่พัฒนาขึ้นมาก็จะถูกทิ้งไว้โดยไม่มีการใช้งาน ซึ่งเป็นการสูญเสียทั้งเงินลงทุนและเวลา

การพัฒนาระบบ RemomaxERPS จะแตกต่างจากซอฟท์แวร์ทั่วไปอย่างสิ้นเชิง ที่ปรึกษารีโมแมกซ์ของคุณจะศึกษาวิเคราะห์องค์กรคุณอย่างใกล้ชิดเพื่อหาความต้องการปัจจุบันที่แท้จริงก่อน และจะเริ่มปรับแต่งระบบ RemomaxERPS ไปพร้อมๆ กับที่คุณใช้งานจริง เพื่อที่พนักงานในองค์กรจะได้ปรับการทำงานไปทีละน้อยให้คุ้นเคย และถ้าเห็นปัญหาที่อาจจะตามมา เราจะได้ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงระบบให้เข้ากับการทำงานขององค์กรคุณในทันที่ ไม่ใช่หลังจากที่คุณเสียทั้งเงินและเวลาไปเป็นเวลา 6 เดือน ถึง 1 ปี แล้วค่อยมาค้นพบปัญหา

 

การใช้ RemomaxERPS มีค่าใช้จ่ายเท่าไร
  เนื่องจากระบบ RemomaxERPS ไม่ใช่ซอฟท์แวร์สำเร็จรูป และความต้องการขององค์กรแต่ละแห่งไม่เหมือนกัน ราคาค่าบริการของแต่ละองค์กรจึงไม่เหมือนกัน แต่เราสามารถรับรองได้ว่าค่าบริการของเราจะต่ำกว่าระบบซอฟท์แวร์อื่นๆในท้องตลาดที่มีฟังก์ชั่นการทำงานเท่าเทียมกันอย่างมาก กรุณาติดต่อฝ่ายขายของเราเพื่อเรียนรู้ระบบการคิดค่าบริการของ RemomaxERPS

 

RemomaxERPS สามารถนำมาใช้ทำงานร่วมกับระบบอื่นที่ใช้อยู่แล้วในบางส่วนขององค์กรได้หรือไม่
  เนื่องจากระบบ RemomaxERPS มีความยืดหยุ่นสูง เราสามารถปรับแต่งระบบให้เข้ากับระบบอื่นๆที่องค์กรคุณใช้อยู่แล้ว เพื่อเชื่อมโยงงานในส่วนต่างๆ ในองค์กรคุณได้

 

ใช้เวลานานแค่ไหนในการปรับแต่งระบบ RemomaxERPS ให้ใช้งานได้ตามความต้องการขององค์กร
  หลังจากที่ที่ปรึกษารีโมแมกซ์ขององค์กรคุณได้รับทราบความต้องการอย่างละเอียดของคุณแล้ว เราจะเริ่มจัดตารางการเตรียมการและทำงาน เพื่อให้องค์กรของคุณและทีมพัฒนาของรีโมแมกซ์ดำเนินงานไปพร้อมๆ กัน จนระบบ RemomaxERPS เริ่มใช้งานในองค์ของคุณได้ในเวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์

 

RemomaxERPS ต้องใช้เวลาศึกษาก่อนใช้งานเป็นนานแค่ไหน
  ระบบ RemomaxERPS เป็นระบบ ERP ที่พัฒนาให้องค์กรคุณใช้เพียงแห่งเดียว ดังนั้นเราจะปรับแต่งระบบการทำงานให้ยาก ง่ายตามที่คุณต้องการ ซึ่งจะเป็นการลดต้นทุนของคุณในเรื่องการฝึกพนักงานที่จะมาใช้ระบบ เช่น หน้าจอของพนักงานป้อนข้อมูล ก็จะเป็นลักษณะแบบฟอร์มที่คุ้นแคยที่องค์กรคุณใช้อยู่ จะไม่มีเมนู ฟังก์ชั่นมากมายขึ้นมาให้คนใช้สับสน หรือหน้าจอของผู้บริหาร ก็จะเห็นแต่สิ่งที่ผู้บริหารต้องการเท่านั้น ไม่ต้องมาปวดหัวกับปุ่มคำสั่งต่างๆ มากมายที่มีไว้สำหรับพนักงานระดับอื่นๆ

 

ระบบ RemomaxERPS มีอายุในการใช้งานนานแค่ไหน และต้องจ้างคนที่มึคุึณสมบัติอย่างไรมาทำหน้าที่บำรุงรักษา
  ระบบ ERP ทั่วไปสามารถใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพได้ประมาณ 5 ปี หลังจากนั้นระบบคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ต่างๆ รวมไปถึงซอฟท์แวร์จะเริ่มล้าสมัย ต้องการการปรับปรุงเพื่อให้ทันกับเทคโนโลยีใหม่ๆ นอกจากนี้คุณยังต้องมีบุคลากรเงินเดือนสูงที่ต้องมาคอยดูแลระบบให้ใช้งานได้อย่างราบรื่น ซึ่งสิ่งต่างๆ เหล่านี้จะเป็นค่าใช้จ่ายที่จะตามมา ระบบ RemomaxERPS เป็นระบบ Maintenance Free ไม่ต้องมีการบำรุงรักษาจากผู้ใช้ในส่วนของระบบ ERP ทั้งซอฟท์แวร์ และฮาร์ดแวร์ (นอกจากเครื่องคอมพิวเตอร์ที่คุณใช้งาน ถ้าคุณต้องการ) คุณไม่ต้องมาปวดหัวกับเรื่องต่างๆ เหล่านี้เพราะทางเราจะเป็นผู้รับผิดชอบในการปรับปรุงสิ่งต่างๆ ให้ทันกับเทคโนโลยีล่าสุดอยู่ตลอดเวลา ทำให้คุณได้ใช้ทรัพยากรในองค์กรให้คุ้มค่าที่สุด

 

ถ้าต้องการอะไรบางอย่างเพิ่มที่ในระบบ RemomaxERPS ปัจจุบันไม่มี จะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเท่าไร
  เนื่องจากลูกค้าทุึกรายจะได้รับ Remomax's Lifetime Support เพียงแค่คุณบอกความต้องการที่มีกับที่ปรึกษา
รีโมแมกซ์ของคุณ เราจะพัฒนาระบบเพิ่มเติมให้แก่คุณโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

 

ข้อมูลต่างๆที่จัดเก็บอยู่ที่รีโมแมกซ์มีความปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน
  เราให้ความสำคัญแก่ข้อมูลอันมีค่าขององค์กรเป็นอันดับหนึ่ง ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บอย่างปลอดภัยและรัดกุมอยู่ที่เซิร์ฟเวอร์ของ Remomax ที่ใช้เทคโนโลยีระบบรักษาความปลอดภัยทันสมัยที่สุด มีระบบไฟสำรอง มีการแบ็คอัพข้อมูลทุก 24 ชั่วโมง
และออนไลน์ 24/7 คุณจึงมั่นใจได้ว่า ข้อมูลที่มีความสำคัญขององค์กรคุณอยู่ในความดูแลมืออาชีพอย่างปลอดภัยไร้กังวล

 

ถ้าต้องการจะตั้งเซิร์ฟเวอร์เพื่อเก็บข้อมูลเองได้หรือไม่
  ถ้าองค์กรของคุณมีเซิร์ฟเวอร์อยู่แล้ว หรือเลือกที่จะจัดเก็บข้อมูลด้วยตัวคุณเอง เราสามารถติดตั้งระบบซอฟท์แวร์ และฐานข้อมูลให้คุณได้

 

จะขอดูตัวอย่างสาธิตการใช้งานระะบบ RemomaxERPS ได้อย่างไร
  เนื่องจาก RemomaxERPS ไม่ใช่ซอฟท์แวร์สำเร็จรูป ถ้าองค์กรคุณสนใจอยากดูตัวอย่างการใช้ระบบ RemomaxERPS กรุณาติดต่อฝ่ายขายของรีโมแมกซ์ ให้เราได้รับทราบความต้องการเบื้องต้นของคุณ และเราจะจัดเตรียมตัวอย่างของระบบ RemomaxERPS ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับองค์กรคุณไว้สำหรับการสาธิต

 

 
Copyright © 1999-2012 Remomax, All Rights Reserved.